พร้อมเพย์ผูกกับบัตรประชาชนมีขั้นตอนอย่างไร? แนะนำวิธีผูกพร้อมเพย์

พร้อมเพย์ผูกกับบัตรประชาชน คืออะไร

พร้อมเพย์ผูกกับบัตรประชาชนหรือการผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชน คือบริการโอนเงินและรับเงินที่มีความสะดวกและปลอดภัย เพียงแค่เราผูกพร้อมเพย์หรือผูกบัญชีธนาคารไว้กับบัตรประชาชนหรือเบอร์โทรศัพท์ เรียกได้ว่าจำเลขเหล่านี้แทนการจำเลขบัญชีธนาคารที่มีความยากกว่านั่นเอง อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ต้องรับเงินเยียวยาจากทางรัฐอยู่บ่อยครั้ง จำเป็นต้องทำเรื่องพร้อมเพย์ผูกกับบัตรประชาชน และตรวจสอบพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนให้ถูกต้อง เนื่องจากรัฐจะโอนเงินผ่านหมายเลขพร้อมเพย์นั่นเอง ถ้าถามว่าประโยชน์ของพร้อมเพย์ผูกกับบัตรประชาชนคืออะไร ก็ตอบได้ว่าผู้ลงทะเบียนพร้อมเพย์จะสามารถทำธุรกรรมโอนเงิน จ่ายเงิน และรับเงินได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย และทำธุรกรรมดังกล่าวได้ทุกที่ทุกเวลาตลอด 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว อีกทั้งเมื่อเราผูกบัญชีพร้อมเพย์แล้ว เราก็ไม่ต้องพกเงินสดอีกด้วย เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าการพกเงินสดเยอะ ๆ มักไม่ปลอดภัย เสี่ยงต่อการทำหล่นหายหรือถูกโจรกรรม

ขั้นตอนการสมัครพร้อมเพย์ผูกกับบัตรประชาชน

ขั้นตอนการสมัครพร้อมเพย์ผูกกับบัตรประชาชนนั้นจะแตกต่างกันไปตามแต่ละธนาคาร ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราต้องการสมัครพร้อมเพย์ผูกกับบัตรประชาชนของธนาคารกรุงเทพ วิธีผูกก็คือให้เราเตรียมบัตรประชาชน สมุดบัญชีธนาคาร และโทรศัพท์มือถือไปติดต่อที่สาขาธนาคารกรุงเทพ จากนั้นแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าต้องการสมัครพร้อมเพย์ผูกกับบัตรประชาชน หรือถ้าเป็นการลงทะเบียนพร้อมเพย์บัตรประชาชนผ่านธนาคารกรุงศรี ก็มีขั้นตอนดังนี้ คือไปที่ตู้เอทีเอ็มกรุงศรี แล้วเลือกบริการผูกบัญชีพร้อมเพย์ เลือกประเภทการสมัครว่าจะลงทะเบียนด้วยบัตรประชาชนหรือเบอร์โทรศัพท์มือถือ จากนั้นเลือกประเภทบัญชีที่ต้องการ ระบุเบอร์มือถือให้ถูกต้อง และตรวจสอบบัญชีพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนหรือเบอร์มือถืออีกครั้งก่อนกดยืนยัน เพียงเท่านี้เราก็จะสมัครพร้อมเพย์ผูกกับบัตรประชาชนหรือเบอร์มือถือสำเร็จแล้ว ส่วนใครที่อยากรู้วิธีผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนของสถาบันการเงินอื่น ๆ ก็เข้าไปดูได้ในช่องทางออนไลน์ของธนาคารนั้น ๆ ได้

พร้อมเพย์ผูกกับบัตรประชาชน น่าสนใจอย่างไร

การลงทะเบียนพร้อมเพย์ผูกกับบัตรประชาชนหรือสมัครพร้อมเพย์บัตรประชาชนคือการผูกบัญชีธนาคารไว้กับบัตรประชาชน ซึ่งถือว่าเป็นการทำธุรกรรมการเงินที่น่าสนใจมาก เพราะช่วยให้เราโอนเงิน จ่ายเงิน หรือรับเงินได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องไปทำธุรกรรมที่สาขาธนาคารแต่อย่างใด นอกจากนี้ พร้อมเพย์ผูกกับบัตรประชาชนยังเป็นช่องทางที่รัฐโอนเงินเยียวยาในโครงการรัฐต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่งหากใครที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนพร้อมเพย์ผูกกับบัตรประชาชน ก็แนะนำว่าควรลงทะเบียนเลยตั้งแต่ตอนนี้ แล้วก็เช็คพร้อมเพย์ผูกกับบัตรประชาชนด้วยว่าถูกต้องครบถ้วนไหม เพียงเท่านี้เราก็จะได้ทำธุรกรรมทางการเงินอย่างสะดวกและมีความปลอดภัยแล้วนั่นเอง

Scroll to Top